Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần?

Ngày nay, máy lạnh là một thiết bị được sử dụng phổ biến rộng rãi ở các trường học, công ty, gia đình, văn phòng,… Với công dụng làm mát và điều hòa nhiệt độ trong thời tiết nóng bức. Tuy nhiên, máy lạnh của chúng ta cần phải vệ sinh để máy luôn sạch tốt, tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Điện lạnh Ninh Thuận Chiến Trần sẽ giúp bạn có những hiểu biết về cách sử dụng máy lạnh an toàn.

Lý do nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên ?

vệ sinh máy lạnh

  • Tăng hiệu quả làm mát: Khi máy lạnh bẩn, bụi bẩn sẽ bám vào các bộ phận bên trong máy, khiến máy hoạt động kém hiệu quả, tốn điện hơn.Điều này có thể dẫn đến việc máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn, khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên.
  • Tăng tuổi thọ máy lạnh: Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lạnh. Điều này là do bụi bẩn có thể làm tắc nghẽn các bộ phận bên trong máy, khiến máy hoạt động không trơn tru và dễ bị hư hỏng.
  • Tăng cường khả năng lọc không khí: Máy lạnh có chức năng lọc không khí, nhưng khi máy lạnh bẩn thì khả năng lọc không khí sẽ bị giảm sút. Điều này có thể khiến không khí trong phòng không được sạch sẽ. Thậm chí còn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho bạn và gia đình.

Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào yếu tố

  • Môi trường sử dụng: Nếu máy lạnh được sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn, ô nhiễm thì cần vệ sinh thường xuyên hơn.
  • Tần suất sử dụng: Nếu máy lạnh được sử dụng thường xuyên, liên tục thì cũng cần vệ sinh thường xuyên hơn.
  • Loại máy lạnh: Máy lạnh treo tường thường dễ vệ sinh hơn máy lạnh âm trần.

vệ sinh máy lạnh

  • Đối với hộ gia đình

Nếu sử dụng thường xuyên, liên tục thì nên vệ sinh khoảng 3 – 4 tháng/lần.

Nếu sử dụng ít, thỉnh thoảng thì nên vệ sinh khoảng 6 tháng/lần.

  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất

Nên vệ sinh khoảng 1 tháng/lần vì tần suất hoạt động liên tục nên máy dễ bị bái bẩn hơn so với thông thường.

Điện Lạnh Chiến Trần cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa thương mại tại Ninh Thuận

điện lạnh

Điện Lạnh Chiến Trần có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống lạnh, ống gió, lọc khí, điều hòa trung tâm VRV, VRF,…

Điện Lạnh Chiến Trần đã và đang thi công rất nhiều công trình điều hòa thương mại: cửa hàng thời trang, phòng game, trung tâm thương mại,… Được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như thái độ phục vụ.

Công Ty Điện Lạnh Chiến Trần tại Ninh Thuận chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.

Chúng tôi bán buôn, bán lẻ các sản phẩm điều hòa, máy lạnh treo tường đến từ các thương hiệu LG, Panasonic, Daikin, Gree,… và còn rất nhiều sản phẩm điện lạnh như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa tủ đứng, điều hiều hòa multi, điều hòa cassette âm trần – giấu trần – áp trần,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh tốt nhất tại Ninh Thuận. Điện lạnh Chiến Trần là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Mời quý khách hàng tham khảo thêm sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi tại website dienlanhninhthuan.com hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline công ty 0779.33.00.77.
Xin chân thành cảm ơn quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *