Lịch trình bảo dưỡng máy lạnh để duy trì hiệu suất tốt nhất

Hiện nay, việc sử dụng máy lạnh ở các gia đình đã không còn xa lạ nữa, thế nhưng không phải ai cũng biết rõ phải vệ sinh và bảo dưỡng như thế nào để duy trì tuổi thọ của máy một cách hiệu quả nhất. Vì máy lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ bị bám bụi, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

Việc bảo trì máy định kỳ không mất nhiều thời gian và chi phí. Nhưng đổi lại bạn có thể kiểm tra máy móc,thiết bị, hệ thống lọc khí, ống gas…để hạn chế hư hỏng và tăng tuổi thọ cho máy điều hòa sau một thời gian sử dụng.

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ máy lạnh là quan trọng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và độ bền của thiết bị. Dưới đây là một lịch trình bảo dưỡng máy lạnh mà bạn có thể tham khảo:

Hàng ngày

– Kiểm tra xem máy lạnh hoạt động bình thường hay không.
– Vệ sinh bề mặt ngoại thất của máy lạnh từ bụi bẩn và các vật dụng không mong muốn.

Hàng tuần

– Kiểm tra và làm sạch bộ lọc không khí. Nếu bộ lọc có dấu hiệu bị bão hòa, nên thay mới.
– Kiểm tra xem có sự cản trở nào trong lưu lượng không khí không.

Hàng tháng

– Kiểm tra đường ống dẫn nước dư để đảm bảo không có rò rỉ nước.
– Kiểm tra và làm sạch cổng lấy không khí và cổng thoát khí.
– Kiểm tra mức độ chất làm lạnh (nếu máy lạnh không phải là loại không cần thêm chất làm lạnh) và thêm nước nếu cần.

Hàng 3-6 tháng

– Làm sạch và kiểm tra cánh quạt của máy lạnh.
– Kiểm tra gas làm lạnh và độ kín của hệ thống. Nếu có sự giảm gas, hãy liên hệ với kỹ thuật viên Điện lạnh Ninh Thuận để kiểm tra và sửa chữa.

Hàng năm

– Gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Điện Lạnh Ninh Thuận Chiến Trần để kiểm tra toàn diện hệ thống máy lạnh.
– Kiểm tra cảm biến và các linh kiện điều khiển.
– Kiểm tra và làm sạch đường ống dẫn gas và nước.

Lưu ý rằng lịch trình trên có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường sử dụng và mô hình máy lạnh. Đối với môi trường bụi bặm nhiều hoặc sử dụng máy lạnh thường xuyên, bạn có thể cần bảo dưỡng định kỳ hơn. Hãy đảm bảo kiểm tra hướng dẫn sử dụng của Điện lạnh Ninh Thuận chiến Trần để có lịch trình bảo dưỡng chính xác nhất.

Điện Lạnh Chiến Trần cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa công nghiệp tại Ninh Thuận

MÁY LẠNH

Điện Lạnh Chiến Trần có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống lạnh, ống gió, lọc khí, điều hòa trung tâm VRV, VRF,…

Điện Lạnh Chiến Trần đã và đang thi công rất nhiều công trình công nghiệp: nhà máy, xí nghiệp,… Được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như thái độ phục vụ.

Công Ty Điện Lạnh Ninh Thuận Chiến Trần chuyên cung cấp thiết bị sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.

Chúng tôi bán buôn, bán lẻ các sản phẩm điều hòa, máy lạnh treo tường đến từ các thương hiệu LG, Panasonic, Daikin, Gree,… và còn rất nhiều sản phẩm điện lạnh như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa tủ đứng, điều hòa multi, điều hòa cassette âm trần – giấu trần – áp trần,…

Mời quý khách hàng tham khảo thêm sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi tại website dienlanhninhthuan.com hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline công ty 0779.33.00.77.
Xin chân thành cảm ơn quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *