Sử dụng máy lạnh sao cho an toàn và tiết kiệm

Thời tiết nóng bức và hanh khô chính là thời điểm mà nhà nhà đều sử dụng máy lạnh thường xuyên để điều hòa nhiệt độ cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng sao cho an toàn và tiết kiệm thì có thể dẫn đến tình trạng quá tải điện, gây ảnh hưởng trực tiếp đến máy lạnh.
Điện lạnh Ninh Thuận Chiến Trần sẽ giúp cho mọi người có những lưu ý khi sử dụng máy lạnh vừa tiết kiệm, vừa an toàn lại kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng điện lạnh an toàn và tiết kiệm

điện lạnh NInh Thuận

  • Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng. Máy lạnh có công suất quá lớn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, trong khi máy lạnh có công suất quá nhỏ sẽ không thể làm mát hiệu quả.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng khi sử dụng máy lạnh là từ 25 đến 28 độ C. Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.Để tiết kiệm điện, bạn có thể tăng nhiệt độ máy lạnh lên 2 độ C khi bạn đã cảm thấy thoải mái. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ 25 độ C, bạn có thể tăng lên 27 độ C.
  • Không nên bật tắt máy lạnh liên tục. Việc bật tắt máy lạnh liên tục sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Thay vào đó, hãy tắt máy lạnh khi bạn ra khỏi phòng khoảng 30 phút.
  • Lắp đặt máy lạnh ở vị trí phù hợp. Nên lắp đặt máy lạnh ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh máy lạnh. Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng hơn và kéo dài tuổi thọ của máy. Nên vệ sinh theo định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo cho máy hoạt động tốt và an toàn.

điện lạnh

  • Không sử dụng máy lạnh trong phòng kín. Sử dụng máy lạnh trong phòng kín sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
  • Không để vật cản trước cửa gió của máy lạnh. Vật cản trước cửa gió sẽ khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

điện lạnh

  • Không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài. Sử dụng máy lạnh trong thời gian dài sẽ khiến máy lạnh bị quá tải. Tiêu tốn nhiều điện năng hơn và có thể gây ra hư hỏng.

Tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh an toàn và tiết kiệm điện hơn.

Điện Lạnh Chiến Trần cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa công nghiệp tại Ninh Thuận

điện lạnh chiến trần
Điện Lạnh Chiến Trần có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống lạnh, ống gió, lọc khí, điều hòa trung tâm VRV, VRF,…

Điện Lạnh Chiến Trần đã và đang thi công rất nhiều công trình công nghiệp: nhà máy, xí nghiệp,… Được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như thái độ phục vụ.

Công Ty Điện Lạnh Ninh Thuận Chiến Trần chuyên cung cấp thiết bị sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.

Chúng tôi bán buôn, bán lẻ các sản phẩm điều hòa, máy lạnh treo tường đến từ các thương hiệu LG, Panasonic, Daikin, Gree,… và còn rất nhiều sản phẩm điện lạnh như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa tủ đứng, điều hiều hòa multi, điều hòa cassette âm trần – giấu trần – áp trần,…

Mời quý khách hàng tham khảo thêm sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi tại website dienlanhninhthuan.com hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline công ty 0779.33.00.77.
Xin chân thành cảm ơn quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *