Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh không vào điện

Máy lạnh không vào điện, không có tín hiệu khi bật chính là điều mà mọi người thường hay thắc mắc và không biết nguyên nhân từ đâu.

Điện lạnh Ninh Thuận Chiến Trần sẽ giúp bạn có lời giải đáp cho trường hợp này nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh không vào điện

máy lạnh
Các bộ phận của máy lạnh hoạt động lâu ngày có thể xảy ra những sự cố. Chúng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Đầu tiên là do máy lạnh bị mất nguồn. Với những thống kê gần đây, thì số liệu cho thấy tình trạng này xảy ra chiếm phần trăm nhiều hơn. Điều này có thể lý giải vì với nhiệt độ những ngày hè không gì tuyệt vời hơn khi có một chiếc máy lạnh.

Do đó, nhu cầu sử dụng cũng tăng lên. Việc bật máy lạnh trong thời gian dài liên tục sẽ dẫn đến hậu quả quá tải. Thêm vào đó là việc bố trí và lắp đặt máy một cách không hợp lý. Đây cũng là lý do khiến dàn nóng không thể tản nhiệt được.

Nguyên nhân thứ hai là do không đáp ứng đủ số điện áp. Mỗi lạnh có chỉ số hiệu điện khác nhau. Nếu điện áp trong gia đình bạn không đảm bảo đủ cung cấp dòng điện cho máy thì sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Có thể là chập cháy, hoặc ảnh hưởng cả hệ thống điện trong nhà.

Máy không vào điện cũng có thể là do điều khiển máy lạnh của bạn gặp vấn đề chứ không phải máy lạnh hư hỏng bộ phận nào. Mọi người chỉ tập trung kết cấu của máy lạnh mà đôi khi không để ý đến remote. Nó đôi khi cũng là một nguyên nhân làm máy lạnh chúng ta không vào điện.

Khắc phục tình trạng máy lạnh không vào điện

máy lạnh bị hỏng

–  Điện áp cung cấp cho máy lạnh nhà bạn có đủ không nếu điện áp quá thấp thì máy lạnh sẽ không chạy được.

–  Kiểm tra aptomat và dây điện: dùng 1 dây điện khác cấp điện trực tiếp cho máy lạnh không qua aptomat. Nếu máy lạnh hoạt động có nghĩa là dây điện bị đứt hoặc aptomat bị hỏng.

–  Dây cung cấp điện cho máy lạnh có bị hỏng hay không? Cách kiểm tra cũng hết sức đơn giản bạn hãy dùng 1 dây dẫn khác đấu qua aptomat máy lanh. Nếu như máy lạnh chạy thì dây cấp điện đã bị đứt.

– Sau khi kiểm tra các nguyên nhân phía trên thấy dây cung cấp điện, điều khiển từ xa, aptomat đều bình thường thì chiếc điều hòa nhiệt độ nhà bạn đã bị hỏng phần trong máy do chập cháy bo mạch, lỗi bo mạch (lỗi chip điều khển), cháy quạt hoặc hỏng block.

Tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi không có kiến thức, kĩ năng vì sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng hơn và nguy hiểm hơn có thể gây chập điện nhà bạn. Vì thế, ngay lúc này cần liên hệ đến bộ phận hoặc dịch vụ sửa chữa điện lạnh gần nhất để kịp thời giải quyết nhé.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH CHIẾN TRẦN
Địa chỉ: Số 400 Ngô Gia Tự, Tấn Tài, PR-TC, Ninh Thuận.
Hotline: 0982 420 816
Email: ctychientran@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *