Ngựa máy lạnh là gì ? Cách xem ngựa máy lạnh

Dùng máy lạnh nhưng không phân biệt được bao nhiêu ngựa? Hoặc ngựa máy lạnh là gì, nó có ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng của máy lạnh không? Điện lạnh Ninh Thuận Chiến Trần sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp cho mọi người hiểu rõ hơn ngựa máy lạnh là gì nhé.

Ngựa máy lạnh là gì?

ngựa máy lạnh

Ngựa còn có tên gọi khác là mã lực, là đơn vị dùng để tính công suất. Vì thế, trong máy lạnh thuật ngữ ngựa máy lạnh dùng để chỉ công suất hoạt động của máy lạnh. Dựa vào đơn vị này, người dùng có thể biết được máy lạnh có công suất lớn hay nhỏ.

Trong tiếng Anh, ngựa hoặc mã lực là Horse Power, viết tắt là HP. 1HP tương đương với 1 ngựa và xấp xỉ bằng 9000BTU, đơn vị này được dùng để đo công suất hoạt động của máy lạnh. Thông thường, trên các máy lạnh bạn sẽ bắt gặp các kí hiệu như 2HP, 1HP,…

Thông thường 1HP sẽ tương ứng với 1 ngựa hay 1 mã lực và bằng với 0,746kW hoặc 746W. Điều này có nghĩa là 1 giờ máy lạnh sẽ tiêu thụ hết 0.746 kW hoặc 1kw số điện trong khoảng 4.827 giờ.

Nên mua máy lạnh 1 ngựa hay 2 ngựa thì hợp lý?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của gia đình bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố để quyết định liệu nên mua máy lạnh 1 ngựa hay 2 ngựa. Cùng xem một số gợi ý sau đây nhé:

Diện tích phòng

Diện tích phòng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mua máy lạnh. Cần tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn được chiếc máy lạnh có mức công suất làm lạnh thích hợp. Máy lạnh quá tải nếu công suất làm lạnh quá nhỏ, còn nếu công suất quá lớn sẽ làm tiêu tốn điện năng tiêu thụ.

Dưới đây là những gợi ý cách chọn máy lạnh dựa theo diện tích phòng và công suất:

máy lạnh

  • Phòng có diện tích dưới 15 m2: máy lạnh 1 HP ~ 9000 BTU
  • Phòng có diện tích 15 đến 20 m2: máy lạnh 1.5 HP ~ 12.000 BTU
  • Phòng có diện tích 20 đến 30 m2: máy lạnh 2 HP ~ 18.000 BTU
  • Phòng có diện tích 30 đến 40 m2: máy lạnh 2.5 HP ~ 24.0000 BTU

Năng lượng tiêu thụ

Khi chọn mua các thiết bị điện tử với tần suất sử dụng thường xuyên thì bạn nên ưu tiên các sản phẩm công nghệ tiết kiệm điện giúp tối ưu hóa lượng điện đáng kể, giảm chi phí cho gia đình.

Bạn nên chọn mua các dòng máy lạnh Inverter, công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm 30 – 77% điện năng, từ đó giảm đáng kể tiền điện hằng tháng cho gia đình so với các dòng máy lạnh thông thường khác.

Vị trí lắp đặt

máy lạnh
Vị trí lắp đặt cũng là một yếu tố quyết định đến việc lựa chọn công suất máy lạnh. Nếu quyết định lắp máy lạnh ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời thì bạn nên chọn loại có công suất đủ lớn để đảm bảo khả năng làm mát, át được ánh sáng nóng để có thể lan tỏa hơi lạnh đều khắp phòng.

Điện Lạnh Chiến Trần cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa công nghiệp tại Ninh Thuận

Điện lạnh Ninh Thuận

Điện Lạnh Chiến Trần có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống lạnh, ống gió, lọc khí, điều hòa trung tâm VRV, VRF,…

Điện Lạnh Chiến Trần đã và đang thi công rất nhiều công trình công nghiệp: nhà máy, xí nghiệp,… Được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như thái độ phục vụ.

Công Ty Điện Lạnh Ninh Thuận Chiến Trần chuyên cung cấp thiết bị sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.

Chúng tôi bán buôn, bán lẻ các sản phẩm điều hòa, treo tường đến từ các thương hiệu LG, Panasonic, Daikin, Gree,… và còn rất nhiều sản phẩm điện lạnh như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa tủ đứng, điều hòa multi, điều hòa cassette âm trần – giấu trần – áp trần,…

Mời quý khách hàng tham khảo thêm sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi tại website dienlanhninhthuan.com hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline công ty 0779.33.00.77.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *